Thắc mắc: đi máy bay có được mang sữa tươi không?

Có lẽ bạn đang đặt câu hỏi ” Liệu đi máy bay có được mang sữa tươi không?” và đây cũng là thắc mắc của nhiều hành khách, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lời giải đáp hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc mang sữa lên máy bay.

Trả lời: đi máy bay có được mang sữa tươi không?

Việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn của hãng hàng không mà mình sử dụng  khi đi máy bay sẽ giúp bạn thuận lợi và tránh bất tiện. Và câu hỏi “Đi máy bay có được mang sữa tươi không?” sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sữa tươi đóng chai

Mang sữa tươi đóng chai lên máy bay như thế nào?
Mang sữa tươi đóng chai lên máy bay như thế nào?

Với sữa tươi đóng chai, nếu bạn đi các chuyến bay nội địa, bạn có thể mang tối đa hai lít sữa tươi đóng chai. Tuy nhiên, hãy chia sữa thành nhiều chai nhỏ và đóng gói cẩn thận. 

Đối với chuyến bay quốc tế, chỉ được mang tối đa một lít sữa tươi đóng chai và cần chia thành những chai nhỏ không quá 100ml.

Lưu ý rằng sữa tươi đóng chai cần được đặt trong hành lý ký gửi, không được mang trong hành lý xách tay.

Sữa tươi đóng hộp

Quy định mang sữa tươi đóng hộp lên máy bay
Quy định mang sữa tươi đóng hộp lên máy bay

Đối với chuyến bay nội địa, không có quy định cụ thể về dung tích tối đa của hộp sữa tươi. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái mang theo nhiều hộp sữa tươi đóng gói khi lên máy bay. Tuy nhiên, hãy nhớ đóng gói chúng dưới dạng hành lý ký gửi để tuân thủ quy định. Hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ rủi ro nào xảy ra trong quá trình vận chuyển, vì vậy hãy đảm bảo đóng gói kỹ càng và chú ý đến sự an toàn của sữa tươi.

Còn đối với chuyến bay quốc tế, quy định có chút khác biệt. Bạn chỉ được phép mang theo sữa tươi đóng hộp trong hành lý xách tay nếu bạn mua sữa tại sân bay trước khi lên máy bay. Điều này có nghĩa là bạn không thể mang theo các sản phẩm sữa đóng hộp từ khu vực khác mà không mua trực tiếp từ sân bay. Trong trường hợp này, hãy để sữa tươi trong hành lý ký gửi, và hãy chắc chắn đóng gói kỹ càng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Điều kiện nào thì được mang sữa lên máy bay

Tin vui là hầu hết các hãng hàng không nội địa và quốc tế như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đều cho phép mang sữa nước lên máy bay. Đồng thời, bạn cũng có thể mang theo những loại thực phẩm lỏng có thành phần từ sữa như sữa trái cây, sữa chua, sữa từ thực vật như sữa đậu nành hay sữa đậu xanh, và còn nhiều loại khác nữa, miễn là bạn tuân thủ một số điều kiện nhất định.

  • Trước hết, bạn cần lưu ý về số lượng và trọng lượng sữa được mang theo trên mỗi chuyến bay. Với sữa nước đóng hộp, không có giới hạn số lượng miễn là nằm trong giới hạn trọng lượng hành lý mà bạn đã mua. Đối với sữa đóng chai, bạn có thể mang theo không quá 2 lít cho mỗi chuyến đi, với số lượng chai không giới hạn.
  • Một quy định quan trọng khác là vị trí để sữa trong quá trình bay. Để đảm bảo an toàn, hãy đặt sữa nước vào hành lý ký gửi và đóng gói cẩn thận để tránh bị hỏng. Tuy nhiên, sữa nước pha từ sữa bột hoặc sữa nước dùng cho trẻ em trong quá trình bay có thể được mang trong hành lý xách tay để sử dụng thuận tiện. Điều quan trọng là nhân viên an ninh sẽ kiểm tra sữa này một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn trước khi bạn mang lên máy bay. Quy định mang sữa lên máy bay có sự “thoải mái” hơn cho các chuyến bay nội địa, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn mang theo sữa.

Ngoài sữa tươi thì sữa bột có được mang lên máy bay không?

Bạn đang quan tâm đến việc mang sữa bột lên máy bay, và đây là một câu hỏi quan trọng. Quy định về việc mang sữa bột khác nhau tùy theo loại chuyến bay.

1. Chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế, mục tiêu đến các điểm đến như Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Dubai, Hy Lạp và nhiều nơi khác, bạn được phép mang theo sữa bột dạng hộp với dung tích tối đa 350ml trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, nếu dung tích vượt quá giới hạn này, bạn sẽ phải để sữa bột trong hành lý ký gửi.

Đối với các nước không giới hạn việc mang sữa bột lên máy bay, quan trọng là tổng trọng lượng hành lý xách tay, bao gồm cả sữa bột, không vượt quá quy định của hãng hàng không.

2. Chuyến bay nội địa 

Trên các chuyến bay nội địa tại Việt Nam, không có giới hạn trọng lượng sữa bột mà bạn có thể mang theo trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Điều này mang đến sự thuận tiện và linh hoạt cho bạn khi đi du lịch trong nước.

Nếu bạn mang theo sữa bột pha sẵn cho trẻ sơ sinh trước khi bay, bạn cũng có thể mang nó lên máy bay trong hành lý xách tay để dễ dàng cho bé uống. Đồng thời, trên máy bay cũng có nước nóng sẵn sàng để bạn có thể pha sữa ngay tại đó mà không cần chuẩn bị từ trước.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc đi máy bay có được mang sữa tươi không. Để mang sữa lên máy bay một cách dễ dàng và an toàn, hãy tìm hiểu kỹ quy định của hãng hàng không và tuân thủ mọi yêu cầu và hướng dẫn từ nhân viên hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh những bất tiện không đáng có và đảm bảo chuyến bay của bạn diễn ra suôn sẻ.